Vitamin E có tốt cho tóc ?
I. Vitamin E mang lại lợi ích gì cho tóc
Vitamin E có tác dụng chống oxy hóa tự nhiên có thể giúp duy trì sự phát triển của tóc. Mọi người đã biết rằng vitamin E cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe tóc
Hầu hết các vai trò của vitamin E trong sức khỏe tóc liên quan đến đặc tính chống oxy hóa của nó. Chúng tập trung vào ý tưởng rằng nó có thể làm giảm tổn thương tế bào và cải thiện sự phát triển của tóc.
1. Có thể giúp hỗ trợ da đầu khỏe mạnh
• Vitamin E có thể giúp hỗ trợ da đầu và tóc khỏe mạnh vì nó có tác dụng chống oxy hóa tự nhiên có thể giúp duy trì sự phát triển của tóc.
• Các đặc tính chống oxy hóa của vitamin có thể giúp giảm lượng oxy hóa và các gốc tự do gây ra các tế bào nang lông gây hại ở da đầu .
2. Ngăn ngừa rụng tóc
• Có một số bằng chứng cho rằng vitamin E có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc.
• Một nghiên cứu nhỏ sử dụng tổng cộng 38 tình nguyện viên bị rụng tóc đã kiểm tra vai trò của vitamin E trong việc ngăn ngừa sự hư hại này. Nghiên cứu cho thấy một trong những thành phần của vitamin E đã cải thiện sự phát triển tóc của các tình nguyện viên
3. Tăng độ bóng
• Theo một số người, vitamin E có thể giúp làm sáng lại tóc rụng do hậu quả của tổn thương. Hóa chất, nhiệt và các sản phẩm tạo kiểu tóc khác đều có thể làm hỏng tóc.
• Một người có thể phục hồi độ bóng mượt của tóc bằng cách sử dụng các loại dầu, cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho da và tóc. Nhiều nhà sản xuất sẽ bổ sung vitamin E vào sản phẩm của họ để giúp phục hồi sức khỏe.
II. Cách bổ sung Vitamin E
1. Dầu gội đầu và các sản phẩm chăm sóc tóc khác
• Một số dầu gội và dầu xả được bổ sung vitamin E như dòng sản phẩm Diva Cosmetics, Colatin, Fabio... hiện tại đang có sẵn tại gian hàng Hairsalon.com.vn
• Một số loại dầu gội và dầu xả chứa vitamin E. Mọi người có thể gội đầu bằng dầu gội và dầu xả bổ sung vitamin E như với các sản phẩm thông thường.
• Dầu gội tăng cường có chứa vitamin E và các chất dinh dưỡng khác có sẵn để mua trực tuyến.
2. Cải thiện chế độ ăn tổng thể
Vitamin E có mặt trong một số loại thực phẩm. Bao gồm các:
• Rau lá xanh
• Các loại hạt
• Dầu thực vật
• Ngũ cốc
Để tăng lượng vitamin E, người ta có thể ăn các loại thực phẩm giàu vitamin tự nhiên. Một số nguồn thực phẩm giàu vitamin E bao gồm:
• 1 muỗng canh dầu mầm lúa mì – 20,3 mg (mg)
• Hạt hướng dương rang khô – 7,4 mg
• Hạnh nhân nướng khô – 6,8 mg
• 2 muỗng canh bơ đậu phộng – 2,9 mg
• 1/2 cốc rau bina luộc – 1,9 mg
• 1/2 cốc bông cải xanh luộc – 1.2 mg
3. Sử dụng chất bổ sung
• Vitamin E bổ sung thường có sẵn trong các cửa hàng bách hóa và phần dược phẩm của các cửa hàng thuốc
• Những người dùng vitamin E nên luôn luôn sử dụng nó theo giấy hướng dẫn sử dụng kèm theo. Họ cũng nên dùng nó với thức ăn vì nó là một vitamin tan trong chất béo.
• Các chất bổ sung có chứa một dạng vitamin tổng hợp E. Theo Văn phòng bổ sung chế độ ăn uống (ODS), người ta cần khoảng 50% tổng vitamin E tổng hợp hơn vitamin E tự nhiên để có được những lợi ích sức khỏe tương tự.